ชื่อผู้เล่า นางสาวหัสนี อโณทัยเรืองรอง ประถมศึกษาปีที่ 1
ชื่อเรื่อง ภัยในถุงขนม
วัตถุประสงค์
เพื่อให้นักเรียนรู้ถึงภัยใกล้ตัวที่มากับของกิน
เทคนิค
1. อ่านฉลากก่อนทานทุกครั้ง
2. ดูวัน เดือน ปี ที่ผลิต และวันหมดอายุ
3. ดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์
การปฏิบัติ
1. นำตัวอย่างขนมกรุบกรอบหลาย ๆ ประเภทมาให้นักเรียนดู
2. ตั้งคำถามเกี่ยวกับประโยชน์ และโทษของขนมแต่ละชนิด
2.1 สารกันบูด
2.2 สารกันชื้น
2.3 สารอาหารที่ได้รับ
แนวทางการพัฒนาต่อยอด
1. นักเรียนได้รับความรู้และสามารถนำไปปฏิบัติในการเลือกซื้อและบริโภค
2. นักเรียนสามารถนำความรู้ไปบอกต่อและแนะนำผู้อื่นได้
ชื่อเรื่อง ภัยในถุงขนม
วัตถุประสงค์
เพื่อให้นักเรียนรู้ถึงภัยใกล้ตัวที่มากับของกิน
เทคนิค
1. อ่านฉลากก่อนทานทุกครั้ง
2. ดูวัน เดือน ปี ที่ผลิต และวันหมดอายุ
3. ดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์
การปฏิบัติ
1. นำตัวอย่างขนมกรุบกรอบหลาย ๆ ประเภทมาให้นักเรียนดู
2. ตั้งคำถามเกี่ยวกับประโยชน์ และโทษของขนมแต่ละชนิด
2.1 สารกันบูด
2.2 สารกันชื้น
2.3 สารอาหารที่ได้รับ
แนวทางการพัฒนาต่อยอด
1. นักเรียนได้รับความรู้และสามารถนำไปปฏิบัติในการเลือกซื้อและบริโภค
2. นักเรียนสามารถนำความรู้ไปบอกต่อและแนะนำผู้อื่นได้