wkkschool

โรงเรียนวัดเขียนเขต


You are not connected. Please login or register

โรงเรียนดังเชียงรายวุ่น ครูถูกฟ้องหมิ่นเรียงตัวเกินครึ่ง

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]


เชียงราย - โรงเรียนประจำจังหวัดของเชียงรายต้องประกาศหยุดเรียนชั่วคราว 1 วัน ครูเกินครึ่งต้องเข้าแถวเข้ามอบตัวในคดีหมิ่นประมาท หลังรวมตัวแฉอดีต ผอ.กินแปะเจี๊ยะ จนเจอฟ้องกลับระนาว

วันนี้ (13 ธ.ค.) คณะอาจารย์โรงเรียนสามัคคีวิทยาคมซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ จ.เชียงราย ตั้งอยู่ถนนบรรพปราการ อ.เมืองเชียงราย จำนวน 88 คนได้ไปรวมตัวกันที่สนามหน้าเสาธงของโรงเรียน เพื่อจะเดินทางไปมอบตัวกับอัยการ จ.เชียงราย หลังจากก่อนหน้านี้บรรดาครูอาจารย์ภายในโรงเรียนได้ถูกนายเขียนสิทธิ์ คูสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเดียวกันฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย จนพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้ทั้งหมดไปมอบตัวกับอัยการตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย พร้อมกันในวันเดียวกัน

ผลของการต้องไปมอบตัวที่สำนักงานอัยการจังหวัดพร้อมกันดังกล่าว ได้ทำให้ทางโรงเรียนต้องประกาศให้มีการปิดทำการเรียนการสอนชั่วคราวเป็นเวลา 1 วันเนื่องจากไม่มีครูอาจารย์เพียงพอในการสอนนักเรียนทั้งหมด

จากนั้นบรรดาคณะครูอาจารย์ได้ไปเข้าแถวและร่วมกันเดินเท้าออกจากโรงเรียนไปยังสำนักงานอัยการ จ.เชียงราย ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 1 กิโลเมตร โดยไม่ได้นำรถยนต์ไปด้วย เพราะเกรงจะเกิดปัญหาด้านการจราจร ขณะที่ได้มีนักเรียนที่ต้องหยุดเรียนกลางคัน พากันเดินทางร่วมไปกับคณะครูอาจารย์ทั้งหมดเพื่อให้กำลังใจด้วย

ซึ่งการไปพบกับอัยการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยที่ไม่ต้องมีการประกันตัว เนื่องจากทั้งหมดได้ปฏิบัติตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน คือ ไปมอบตัวต่อชั้นอัยการตามเรียก ทางอัยการก็จะพิจารณาดำเนินการเพื่อสรุปว่าจะยืนฟ้องเหมือนพนักงานสอบสวนหรือไม่ต่อไป

นายไพฑูรย์ จันวโร หนึ่งในอาจารย์โรงเรียนสามัคคีวิทยาคมที่ถูกฟ้องร้อง กล่าวว่า เมื่อราวปี 2552 คณะครูในโรงเรียนจำนวนประมาณ 130 คน ได้ร่วมกันยื่นหนังสือไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เชียงราย เขต 1 เกี่ยวกับการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสมของนายเขียนสิทธิ์ โดยเฉพาะมีข้อมูลเรื่องการเรียกรับเงินจากผู้ปกครอง ซึ่งต่อมาได้ทำให้ทาง สพท.เชียงราย เขต 1 ได้ย้ายนายเขียนสิทธิ์ไปช่วยราชการที่โรงเรียนเมืองเชียงราย แต่ตำแหน่งยังคงอยู่ที่โรงเรียนเดิม

อย่างไรก็ตาม ต่อมานายเขียนสิทธิ์กลับไปยื่นฟ้องร้องต่อ ร.ต.อ.พิบูลย์ ธนิตกุล ร้อยเวร สภ.เมืองเชียงราย โดยกล่าวหาครูอาจารย์ที่ไปร่วมยื่นหนังสือรวมจำนวน 88 คน ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทฯ

นายไพฑูรย์กล่าวอีกว่า การยื่นฟ้องดังกล่าวได้ทำให้เกิดผลกระทบต่อการเรียนการสอนเพราะนักเรียนต้องหยุดเรียนไปอย่างน้อย 1 วัน แต่พวกตนก็ไม่กังวลเรื่องคดีความ เพราะเห็นว่าได้ทำตามหน้าที่ของตัวเองในฐานะครูอย่างถูกต้องเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งข้อสังเกตว่าผู้บริหารฝ่ายต่างๆ กลับไม่ให้ความสนใจ โดยปล่อยให้เรื่องนี้ยืดเยื้อและไม่มีการไกล่เกลี่ยใดๆ กระทั่งมีการฟ้องร้องและเรื่องถึงอัยการจนวุ่นวาย ขณะที่ตัวนายเขียนสิทธิ์ เองทราบว่าได้ถูกตรวจสอบทางวินัยจาก สพท.เชียงราย เขต 1 แต่พวกตนก็ไม่ทราบความคืบหน้าเกี่ยวกับตรวจสอบทางวินัยดังกล่าว ดังนั้นหลังจากนี้ก็จะพากันไปสอบถามต่อไป
Credit http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000174865

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ