wkkschool

โรงเรียนวัดเขียนเขต


You are not connected. Please login or register

ใช้"โอเน็ตคู่ขนาน"ปิดทางเด็กโกง

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]"สัมพันธ์" ยันพร้อมสอบ "โอเน็ตคู่ขนาน" ชั้น ม.6 เป็นครั้งแรกในปี 2554 ปิดทางเด็กทุจริตลอกกันไม่ได้ ใช้ระบบให้ข้อสอบแต่ละแถวสลับข้อไม่ เหมือนกัน มั่นใจแม้เพิ่งรับตำแหน่ง แต่ออกข้อสอบทุกระบบทันใช้แน่


รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้ตนจะเชิญศูนย์สอบต่างๆ รวมถึงคณะกรรมการออกข้อสอบมาประชุมกันเพื่อชี้แจง และยืนยันถึงการดำเนินการในการจัดสอบต่างๆ ที่จะเป็นไปตามกำหนดเดิม โดยพร้อมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายที่เกี่ยว ข้องด้วยว่าจะให้มีการปรับปรุงส่วนใดบ้าง เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยดี และไม่มีปัญหา รวมทั้งจะยืนยันเรื่องการออกข้อสอบ และใช้ข้อสอบคู่ขนาน หรือข้อในการสอบ O-NET ของนักเรียน ม.6 ที่จะเริ่มใช้สอบในปี 2554 เป็นครั้งแรกด้วย โดยการสอบโอเน็ตคู่ขนานจะเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กทุจริตการสอบ และเท่าที่ดูคณะกรรมการออกข้อสอบมีความสามารถที่จะออกได้ทันใช้แน่นอน


อย่างไรก็ตามเมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้รายงานผลการดำเนินงานของตนในช่วงที่มารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1-9 ธ .ค.ที่ผ่านมาให้คณะกรรมการบริหาร สทศ.รับทราบว่า ตนได้พูดคุยเจ้าหน้าที่ประจำทุกฝ่ายของ สทศ. เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโรงพิมพ์ที่จะต้องพิมพ์ข้อสอบต่างๆ และคณะกรรมการออกข้อสอบทุกวิชาแล้ว ซึ่งทุกคนรับปากที่จะช่วยงาน สทศ.อย่างเต็มที่ และพร้อมดำเนินการตามแผนที่กำหนดไว้เดิมทั้งหมด ทั้งเรื่องการพิมพ์ข้อสอบ ออกข้อสอบ อาทิ การทดสอบอาชีวศึกษาระดับชาติ หรือ V-NET จะสอบวันที่ 23 ม.ค.54 ข้อสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET สอบวันที่ 19-20 ก.พ.54 ข้อสอบแบบทดสอบวัดความถนัดทั่วไป หรือ GAT และข้อสอบแบบทดสอบวัดความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT จำนวน 14 วิชา สอบวันที่ 5-8 มี.ค.54 เป็นต้น ตนยังรายงานถึงเรื่องไอทีที่คณะกรรมการบริหาร สทศ. และหลายฝ่ายเป็นห่วง เนื่องจากคณะทำงานชุดเดิมของ ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน อดีต ผอ.สทศ.ได้ออกยกชุดว่า ขณะนี้มีความพร้อมเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากชุดเดิม และผู้ที่มีความสามารถจากภาคอื่นๆ มาช่วยด้วย ทำให้บอร์ดสบายใจมากขึ้น นอกจากนี้ได้รายงานถึงการแก้ปัญหาเรื่องข้อสอบที่ พบว่ามีข้อผิดพลาดจริงๆ ได้ให้คะแนนฟรีกับนักเรียน รวมทั้งคงต้องมาดูเรื่องการทำคลังข้อสอบเพื่อพัฒนาข้อสอบและให้ได้ขอสอบที่ มีคุณภาพดีที่สุด ส่วนวิธีจะเป็นอย่างไรต้องมาดูกันอีกครั้ง


นายสัมพันธ์กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นยังมีการรายงานเรื่องการเปิดรับสมัคร GAT และ PAT ครั้งที่ 1/2554 สอบเดือนมีนาคม 2554 เพิ่มเติมวันที่ 9-14 ธ.ค. เนื่องจากนักเรียนและผู้ปกครองร้องเรียนมาว่าประสบอุทกภัยซึ่งเป็นเรื่องสุด วิสัย สทศ.จึงต้องเปิดรับสมัครเพิ่มเติมให้เพื่อประโยชน์ของนักเรียนเป็น หลัก และจะไม่กระทบการสมัครในภาพรวมที่ผ่านมา ซึ่งคณะกรรมการบริหาร สทศ.รับทราบเช่นกัน.


Credit www.unigang.com

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ